Việt Nam - Hà Lan: Tăng cường hợp tác quản lý tài nguyên nước và thích ứng với BĐKH

(05/08/2013)

​Ngày 28/11/2012 tại TP. La Hay (Hà Lan) đã diễn ra phiên họp lần thứ 2 của Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Hà Lan về thích ứng với biến đổi khí hậu và quản lý tài nguyên nước.

TS Nguyễn Trung Thắng: Nhờn luật bảo vệ môi trường

(05/08/2013)

(Petrotimes) - Sự phát triển kinh tế ồ ạt, không chú trọng bảo vệ môi trường dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng và những hệ lụy của nó còn ảnh hưởng lên nhiều thế hệ. Thực trạng đó đang là vấn đề nóng ở Việt Nam.

Ứng phó với biến đổi khí hậu có ý nghĩa sống còn ở Việt Nam

(13/08/2013)

(GD&TĐ)-Ngày 7/3, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã tổ chức Lễ công bố Chiến lược quốc gia về biến đổi khí hậu và Kịch bản biến đổi khí hậu, nước biển dâng.

Giảm nhẹ thiên tai tác động tới hoạt động dạy - học

(13/08/2013)

(GD&TĐ)- Năm 2012 được dự báo thiên tai sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, bất thường, khó dự báo. Bộ GD-ĐT đã và đang tích cực triển khai các hoạt động trong phòng, chống và giảm nhẹ thiên tai nhằm giảm thiểu thiệt thại về tính mạng, tài sản, hoạt động dạy - học của giáo viên (GV), học sinh (HS) và nhà trường. Phóng viên báo Giáo dục và Thời đại đã có cuộc phỏng vấn Thứ trưởng Bộ GD-ĐT PGS.TS Trần Quang Quý- Ủy viên Ban chỉ đạo phòng, chống lụt, bão Trung ương- trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống lụt, bão Bộ GD-ĐT về công tác này.

Truyền thông nâng cao ý thức sử dụng hợp lý và tiết kiệm tài nguyên biển

(08/08/2013)

Thời gian qua, Tổng cục Biển và Hảo đảo Việt Nam đã tổ chức khá nhiều lớp tập huấn cho các tầng lớp nhân dân, cán bộ, lãnh đạo các bộ ngành về phương thức quản lý tổng hợp đới bờ nhằm tăng cường sự hiểu biết và thúc đẩy việc thực hiện các giải pháp cụ thể nhằm sử dụng hợp lý và tiết kiệm nguồn tài nguyên biển.

Trao giải thi vẽ tranh “Biển đảo Tổ quốc ta”

(08/08/2013)

Đoàn TNCS HCM thành phố Hà Nội, Cung thiếu nhi Hà Nội đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi toàn quốc chủ đề "Biển đảo Tổ quốc ta".

18 tác phẩm được xét chọn giải tranh cổ động về môi trường lần thứ 2

(05/08/2013)

Ngày 23/11, Tổng cục Môi trường và Hội Mỹ thuật Việt Nam đã có thông báo chính thức18 tác phẩm tiêu biểu được xét chọn giải tranh cổ động "Cuộc vận động sáng tác tranh cổ động về môi trường lần thứ hai, năm 2012".

“Trường học xanh” nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh, sinh viên

(05/08/2013)

Hiện TP. HCM là một trong 10 thành phố có mức độ nhiễm bụi cao nhất thế giới. Đặc biệt, mỗi năm, số bệnh nhân trẻ em mắc các bệnh viêm xoang, viêm mũi tại TP. này đều tăng cao. Xuất phát từ thực tế đó mà ban tổ chức chiến dịch Giờ Trái Đất 2013 đã chọn dự án “Trường học xanh” là một trong số dự án then chốt của chiến dịch.

52 tỷ đồng thực hiện đề án đưa giáo dục thiên tai vào trường học

(05/08/2013)

Tổng nguồn lực tài chính để triển khai đề án “Đưa kiến thức, kỹ năng, phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai vào nhà trường giai đoạn 2011 - 2020” dự kiến là 52,316 tỷ đồng trong đó ngân sách trung ương là 35 tỷ đồng và ngân sách địa phương là 17,316 tỷ đồng – theo thông tin tại buổi góp ý đề án do Bộ Giáo dục&Đào tạo và Tổ chức UNICEF tổ chức chiều 18/1 tại Hà Nội.

“Suy nghĩ trước khi ăn - Là cách bảo vệ môi trường”

(05/08/2013)

Monre - Chủ đề của lễ kỷ niệm Ngày Môi trường Thế giới 2013 là Think.Eat.Save (Suy nghĩ trước khi ăn - Là cách bảo vệ môi trường). Think.Eat.Save là một chiến dịch chống lãng phí thực phẩm , khuyến khích bạn giảm sự lãng phí và phát thải thực phẩm.